logo
logo

ลดอ้วน ตอนที่ 2 ลดไป 1.5กก แล้ว แม่เริ่มทัก ยังไม่ถึงเดือนเลย ดีใจ

fitness and wellness ของกินที่อร่อย ลดน้ำหนัก

By :

ลดอ้วน ตอนที่ 2 ลดไป 1.5กก แล้ว แม่เริ่มทัก ยังไม่ถึงเดือนเลย ดีใจ

เขียนเพราะอยากเก็บไว้ตอนใจมันฟูพอง มีแรงทำ ทุกวันนี้เรากินข้าว เหมือนคนปกติทั่วไป ไม่ได้ตึงขนาดที่ไอ้นั่นก็ไม่ได้ ไอ้นี่ก็ไม่ได้ เพราะเรารู้ว่าแบบนั้นมันทำไม่ได้นาน เผลอๆโยโย่ ตอนนี้เราก็หนักเท่าเดิม เหมือนที่เขียนไว้ตอนที่แล้วนั่นแหละ เพิ่มด้วยซ้ำ 66.7 กก ได้นะ อ่านบลอกลดอ้วนของเราตอนแรกได้ที่ http://ssweetinside.com/diet-weight-loss/

เราคิดว่า ในช่วงที่ลดน้ำหนักนี่มันก็จะมีวันที่ นน.ขึ้นและลงได้ ผันผวน เพราะเราชั่งทุกวัน จริงๆไม่ควรชั่งทุกวันเลยเนาะดูหมกมุ่นแท้ ในวันที่ นนมันลงไปก็ดีใจได้ แต่ต้องเผื่อใจไว้สำหรับวันที่ขึ้นด้วย เพราะมันเป็นเรื่องปกติ วันที่ขึ้นก็ทำใจให้สบาย ร่างกายคนเรามันก็มีวันที่ฟิตมาก กินดี นอนพอ งานก็ได้ตามแผน ไม่มีเรื่องเครียด กังวลอะไร แต่มันจะมีช่วง เมนกำลังจะมา อ่อนแอ อารมณ์เหวี่ยงไว แต่เดี๋ยวทุกๆอย่างก็จะผ่านไป สลับกันไปมา ถึงตอนนี้อายุ 34 แล้ว ก็ยังต้องเรียนรู้ความเป็นตัวเองอยู่ สมัยก่อน ก่อนมีเมน ไม่ได้มีอาการอะไรมาก แต่เดี๋ยวนี้สิ เมื่อยตัว อารมณ์เหวี่ยง ขึ้นๆลงๆ ก็ต้องเข้าใจตัวเอง ก่อนออกจากบ้านแทบทุกเช้าก็ต้องบอกตัวเองเสมอว่า วันนี้ PMS ระวังอารมณ์ด้วยเด้อ

วันนี้เราอยากจะบันทึกอาหารที่เรากินไว้ ตอนเช้าเราขนมปัง 2 แผ่น น้ำส้มนิดหน่อย กลางวันข้าวหมูแดง เป๊ปซี่ (ไม่หมดขวดนะ กินแค่หายอยาก) เย็น มื้อนี้หนักหน่อยแต่อร่อยมาก กะเพราปลาหมึก และ แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย

ตอนนี้เราเทรนแล้วก็ไม่ได้ทำการบ้านตามที่เทรนเน่อบอกเท่าไหร่ น้ำหนักก็ไม่ค่อยลงแล้วล่ะ เรารู้สึกว่า น้ำหนัก 68 จะมา 60 นี่ยากมากเลยอะ มันทำอะไรก็เหนื่อยง่ายไปหมด แต่เราอยากได้มากจริงๆ ทำให้มันครบๆไปในแต่ละวัน ตอนนี้เรากำลังคิดถึงการ ไปวิ่งตอนเช้า เพราะหลังๆมานี่ เราเดินไม่ครบ 6000 ก้าวสะด้วยซ้ำ จริงๆมันไม่เยอะนะ แต่ก็ยังทำไม่ได้ เมื่อวานกลางคืนก็ลงมาอบอันม่อนกิน น้ำหนักไม่ลดเลย 555 แต่มันหิวมาก หิวจนนอนไม่หลับ เราก็ค่อยเป็นค่อยไปเนาะ เราลองเสิชดู อันม่อนก็เป็นถั่วเพิ่มพลังงานที่เป็นไขมันดี วันนึงก็ควรจะกิน 10 เม็ด ประมาณนี้ๆ อร่อยดี อิ่มด้วย

อบอันม่อนกินเอง ตอนกลางคืน ใช้เตาอบที่บ้าน
อบอันม่อนกินเอง ดึกไปหน่อย แต่ฟิน ฟิน

จริงๆเราก็กำลังประหยัดเงินอยู่ด้วย แต่ก็ยังทำไม่ได้เพราะชอบกินข้างนอกบ้านในห้างแล้วมันก็แพง เดี๋ยวบลอกตอนต่อไปจะเขียนเรื่อง วิธีทำยังไงให้ประหยัดเงินค่ากิน 555+

วันนี้แม่ก็เริ่มทักว่า ผอมลงป่าว เราก็ว่านิดนึง ค่อยๆทำ นี่ยังทำไม่ถึงเดือนนะแม่ เดือนนึงตั้งเป้าไว้ว่าจะลดให้ได้ 2 กก เพราะเพิ่มมาเยอะเหมือนกันนะ จาก 60 เป็น 68 น่ะ อยากสุขภาพดี ฟิตๆๆ เราก็เทรนต่อเนื่อง วันนี้จะเอาวีดีโอที่ทำแพลงกิ้งมาให้ดูกัน เราทำผิดท่าบ้าง โกงบ้าง ค่อยๆเป็นค่อยๆไป practice makes perfect วันนี้พอแค่นี้ก่อนน้าาาา

ลืมบอกไปว่าการบ้านที่เทรนเน่อให้ทำคือ วิ่งให้ถึงเป้า วันละ 6000 ก้าว และsquat ให้โดนกล้ามเนื้อมัดใหญ่ ทำให้ได้ วันละ 100 ที LUNG ด้วย และ Crunch Leg raise ทำๆให้หมดน่ะ มีแรงแค่ไหนก็ทำ 555 จะได้มีแรงทำอะไรที่หนักขึ้นไปกว่านี้อีกนะ เทรนเน่อบอกว่า ลดอ้วน ตอน 30 + มันก็ยากกว่า 20+ เนาะ แล้วถ้าเกิด 40+ ก็จะยิ่งยากขึ้นไปอีก เราก็ยังไม่รู้หรอกนะว่ามันยากขนาดไหน ตอนนี้รู้แค่ว่า จะต้องฟิตมากกว่านี้แล้วอ่า

Leave A Comment